A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 thực hiện Công tác Phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian học sinh trở lại trường tiếp tục chương trình học tập.

      Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 thực hiện Công tác Phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian học sinh trở lại trường tiếp tục chương trình học tập.

      Thực hiện Công văn 474/PGD&ĐT ngày 29/4/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

      Trên cơ sở đó, Trường TH Đại Lãnh  2  đã tiến hành chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón học sinh trở lại trường. Nhà trường cũng đã thực hiện triển khai Công văn số 696/BGD ĐT –GDTC ngày 04/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống  dịch bệnh Covid – 19 trong trường học đến toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh . Sáng ngày 4/5/2020 nhà trường đã tiến hành phân công tổ đón học sinh, mặc khác nhà trường cũng đã phối hợp với Ban công an xã Đại Lãnh, Ban Quân sự xã Đại Lãnh và các đoàn thể khác của địa phương tổ chức trực nhằm đảm bảo An ninh trật tự  ngày học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học do dịch, bệnh Covid -19.

      

            Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh

 

                                  Nhân viên bảo vệ - tổ đón học sinh tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh

 

                                    Cho các em rủa tay bằng nước sát khuẩn

         Học sinh trở lại Trường trong niềm vui hân hoan nhưng không ngừng nâng cao ý thức phòng, tránh dịch bệnh. Trước khi học sinh vào Trường, bộ phận đón học sinh đã tổ chức đo thân nhiệt cho từng em và hướng dẫn các em  rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tại lớp học giáo viên phụ trách lớp đã thực hiện điểm danh, nắm bắt tình hình trở lại trường. Đồng thời, tổ chức thu bài ôn tập đã phát cho học sinh trong thời gian học tập tại thực hiện đánh giá, chữa bài, qua đó cũng đã tuyên dương các em có tinh thần học tập tự giác.

        Trong thời gian của các buổi học, bộ phận y tế thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh và giáo viên để kịp thời xử lý nếu có trường hợp sốt, nóng xảy ra.

        

                                                                      Học sinh rửa tay tại các bệ nhà trường lắp đặt

    Học sinh đến trường cũng đã thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của nhà trường, các em đã tự trang bị cho mình các dụng cụ cá nhân như: bình nước uống, khăn lau tay, khẩu trang...với tinh thần phòng , chống bệnh dịch cao, các em đã thực hiện hiệu quả những quy định của nhà trường.

       

 

                            Học sinh xem các thông tin Tuyên truyền phòng, chống bệnh dịch Covid-19

      Trong tuần học đầu tiên theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh, nhà trường luôn duy trì tốt các tinh thần Công văn hướng dẫn của ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh dịch Covid -19 nhằm đảm bảo chương trình học tập của học sinh.

       Với tinh thần đoàn kết, chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh Covid – 19 thầy và trò Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 luôn nghiêm túc và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch khi trở lại trường học nhằm hoàn thành chương trình học tập đạt kết quả tốt nhất./.

                                     T/hiện: Nguyễn Thị Kim Khánh – TH Đại Lãnh 2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan