A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội " Thiếu nhi với văn hóa giao thông" năm học 2018 - 2019

Ngày hội " Thiếu nhi với văn hóa giao thông" là một hoạt động mang tính Tuyên truyền, kêu gọi ý thức chấp hành luật An toàn giao thông. Qua đó, tạo sân chơi tích cực, lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong học sinh.

         Ngày hội" Thiếu nhi với văn hóa giao thông” – Một chương trình ý nghĩa tiếp nối kế hoạch giảng dạy môn An toàn giao thông trong nhà trường

        Chiều ngày 26/10/2018, Liên đội Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 long trọng tổ chức Ngày hội “ Thiếu nhi với văn hóa giao thông”

       Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành Luật giao thông trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về An toàn giao thông, bổ sung, củng cố kiến thức An toàn giao thông và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật An toàn giao thông cho các em.

       

 

                                                          ( Nghi thức chào cờ trước buổi lễ)

         Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em.

         

 

                             ( Học sinh chăm chú nghe Tuyên truyền về Luật An toàn giao thông)

           Hội thi: “Chúng em với an toàn giao thông”không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

         

                                                               ( Học sinh tham gia xem tranh trưng bày)

 

         Chiều ngày 26/10/2018, hội thi: “ Chúng em với An toàn giao thông” đã mang lại không khí sôi nổi và hào hứng. Học sinh được tham gia rất nhiều lĩnh vực dự thi như: Vẽ tranh, văn nghệ và rung chuông vàng.

                                                   ( Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc ngày hội)

          + Phần thi vẽ tranh : các em đến từ khối nhi đồng đã mạnh dạng thể hiện ý tường, góc nhìn của mình về giao thông, nhiều bức tranh thể hiện năng khiếu mỹ thuật cao, đồng thời đã thể hiện văn hóa giao thông chân thực, ngộ nghĩnh và đầy màu sắc của ý tưởng trẻ thơ, qua đó đã góp phần nêu cao thông điệp tuyên truyền.

        + Phần giao lưu văn nghệ: Các đội dự thi đã gửi đến hội thi những tiết mục hay, hấp dẫn. Phần thi cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu, bộc lộ đam mê ca hát, sáng tạo trong cách diễn. Nhiều tiết mục mang thông điệp tuyên truyền sâu sắc đã nhẹ nhàng đi vào si nghĩ của mỗi người.

       

 

                                                  

                                   ( Các tiết mục văn nghệ chủ đề An toàn giao thông)

          + Phần thi Rung chuông vàng: Tại phần thi này các thí sinh tham gia chinh phục gói câu hỏi về nhiều lĩnh vực như: kiến thức giao thông, kiến thức biển báo, xử lý tình huống. Phần thi được cỏ vũ mạnh mẽ từ phía các em học sinh. Phần thi trở nên vui tươi, phấn khởi khi có phần tham gia cứu trợ của các thầy cô. Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về em Nguyễn Thị Ngọc Ánh- thí sinh xuất sắc nhất phần thi.

                                                            ( Thí sinh dự thi Rung chuông vàng)

 

 

 

                                                                             Phần thi cứu trợ của các thầy cô

 

        Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho hội thi nhiều tác phẩm có ý nghĩa giáo dục cao, các tiết mục được dàn dựng công phu và sáng tạo, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò nhà trường.

           

 

 

     

                                                                          ( Niềm vui sướng của các đội chiến thắng)

 

 Ngày hội đã có tác dụng thúc đẩy công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Qua đó tác động tích cực đến phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông. Đồng thời phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh trong toàn trường.

                                            T/hiện: Lê Thị Thùy Dung – ĐLãnh 2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết