A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội " Thắp sáng ước mơ" năm học 2019 - 2020

Ngày hội " Thắp sáng ước mơ" năm học 2019 - 2020.

Ngày hội “ Thắp sáng ước mơ” một hành trình kết nối- sẻ chia- trao yêu thương – đong đầy hạnh phúc.

Không khí xuân tràn về trên mọi nẻo đường quê hương, mọi thứ trở nên tất bật, rộn rã nhưng đầy ấp tiếng cười. Xuân Canh Tý 2020 về trên quê hương Đại Lãnh trong ánh nắng vàng nhẹ buông qua những tán cây cùng với làn gió se se lạnh. Đó cũng là lúc thầy và trò Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 bắt tay vào thực hiện hành trình “ Thắp sáng ước mơ”.

Vào những ngày đầu xuân, trước khi bước vào thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán các em đội viên, nhi đồng liên đội trường TH Đại Lãnh 2 lại tưng bừng tham gia ngày hội mới- Ngày hội Thắp sáng ước mơ qua hình thức Hội chợ " xuân gắn kết-trao yêu thương". Đến dự, chúc mừng, chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuận – Bí thư xã Đoàn Đại Lãnh, cô Trương Thị Diệu Hạnh – Bí thư chim bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quy thầy cô giáo, các em học sinh, quý phụ huynh cuãng đến chia vui cùng chương trình.

      Cô Trương Thị Diệu Hạnh - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình ngày hội

 

Tại chương trình các em đã được hòa mình, trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như đổi rác lấy cây xanh thực hiện hành trình Mùa xuân là tết trồng cây, thưởng thức ẩm thực ngày tết, trò chơi đã gian... đặc biệt tại chương trình Ngày hội các em đã tích góp và tặng 24 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn thực hiện hành trình "thắp sáng ước mơ". 

                                                Các em lưu lại kỷ niệm khi đến dự ngày hội

 

 

 Một số hoạt động trong Hội chợ tạo kinh phí giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Qua ngày hội đã góp phần giáo dục các em về bản sắc văn hóa Việt, giáo dục tình thần nhân ái, đoàn kết, biết sẻ chia và hình thành cho các em nhiều kỹ năng sống cần thiết. Ngày hội là một sân chơi bổ ích để các em học tập và rèn luyện.

                                   Những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa gửi tạng các em nhân dịp xuân về

Hành trình “ Thắp sáng ước mơ” là một chương trình hết sức ý nghĩa, gửi gắm sự quan tâm của tập thể đội viên, nhi đồng trong nhà trường, đồng thời tạo sự lan tỏa trong phong trào “ Giúp bạn đến trường”. Qua đó, đã phần nào nói lên ý nghĩa của tinh thần tương thân tương ái, các em đã tự lao động tạo ra sản phẩm, đổi thành giá trị, tạo nguồn kinh phí giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, tình yêu thương, tình đoàn kết đã thắt chặt, gắn kết các em.

                                                                     T/hiện: Lê Thị Thùy Dung – ĐLãnh 2

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan