A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách Trường Tiểu học Đại Lãnh 2

             Ngày hội đọc sách trong học sinh Trường Tiểu học Đại Lãnh 2.

           '‘Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia’’

          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi ngườibởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

                                                                   Nghi thức chào cờ trước chương trình

 

        Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Vạn Ninh, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường tiểu học Đại Lãnh 2 nói riêng tổ chức chủ đề ngày hội đọc sách, thư viện trường đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tuyên truyền Ngày sách Việt Nam, phát động ngày hội đọc sách trong học sinh và CB,GV, CNV, giới thiệu sách theo chủ điểm, thuyết trình về sách....Thầy và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện ”Thư viện xanh” phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.

                                           Học sinh tham gia giao lưu trong ngày hội

 

            Để đẩy mạnh các hoạt động tạo cầu nối để các em đến với thư viện ngày càng đông và thường xuyên hơn, Sáng ngày 23/4/2018 Ban thư viện trường học đã long trọng tổ chức lễ phát động ngày hội đọc sách đến toàn thể CB,GV,CNV và học sinh.
       

                                                  Giáo viên thư viện giao lưu với học sinh chủ đề về sách

            

              Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

         

                                           Giáo viên thư viện tuyên truyền giới thiệu sách

 

            Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. 

                                                                 Giờ đọc sách của  CB, GV, CNV và học sinh

          

     

          Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

                                                                                                                                              T/hiện: Nguyễn Thị Kim Khánh


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết