Mô hình “ Vườn cây ăn quả gắn với trường học”

Công Đoàn Trường tiểu học Đại Lãnh 2 thực hiện mô hình “ Vườn cây ăn quả gắn với trường học”

Thực hiện chương trình hoạt động của Liên đoàn lao động huyện Vạn Ninh và quy chế thi đua của Khối Công đoàn cơ sở Tiểu học 1, năm học 2019 – 2020 Khối thi đua Công đoàn cơ sở Tiểu học 1 đã xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình“ Vườn cây ăn quả gắn với trường học”. Mô hình đã được Công đoàn Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Cô Trương Thị Diệu Hạnh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng tham gia mô hình

Công đoàn viên và Đ/c Lê Thị Xuân Yến - CTCĐ tham gia trồng cây ăn quả

Với mục đích góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, gần gũi thiên nhiên. Đồng thời giáo dục cho các em học sinh biết được xuất xứ, nguồn gốc một số loại cây ăn quả thông thường trong đời sống hằng ngày. Mô hình được Công đoàn nhà trường triển khai trên khuôn viên đất với tổng diện tích 20m2 với nhiều loại cây như cây cóc, cây xoài, ổi, mãn cầu...

Công trình hoàn thiện và được nghiệm thu

Công trình được tiến hành khởi công vào những ngày giữa tháng 10 nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và tiến hành nghiệm thư vào cuối tháng 12 năm 2019. Đến nay công trình đã hoàn thiện và được gắn bảng, các cây ăn quá phát triển rất tốt.

BCH công đoàn chụp hình lưu niệm

Mô hình là bước đầu thành công tại công đoàn nhà trường với hi vọng những năm tiếp theo mô hình sẽ được đánh giá cao và nhân rộng trong các công đoàn bạn./.

T/hiện: Lê Thị Thùy Dung – ĐLãnh 2