A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động lao động, chăm sóc khu di tích văn hóa Lăng Vạn Lạch

           Phát huy tinh thần yêu nước , gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc qua việc đẩy mạnh ý thức chăm sóc, bảo tồn di tích địa phương.

           Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh;

           Nhằm tăng cường giáo dục bồi đắp tinh thần yêu quê hương, đất nước, tự hào,  gìn giữ nét đẹp văn hóa trong đội viên, nhi đồng.

          Với ý nghĩa đó, hằng năm Liên đội Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 đã phát động và tổ chức các phong trào lao động , chăm sóc Lăng Vạn Lạch – Đây là một trong những di tích mang đậm bản sắc văn hóa của ngư dân nói riêng và nhân dân xã Đại Lãnh nói chung. Lăng Vạn Lạch là nơi thờ cúng mang tín ngưỡng, bản sắc văn hóa lễ hội Cầu ngư đã có từ ngàn đời. Nét đẹp văn hóa này được người dân lưu giữ và phát huy qua nhiều thế hệ. Việc chăm sóc và bảo tồn nét đẹp văn hóa này góp phần giáo dục học sinh ý thức tự hào về truyền thống , bồi đắp và tạo động lực giữ gìn, phấn đấu trong các em.

                      

                                                                         Học sinh phấn khởi trong buổi lao động vệ sinh Lăng

 

         Bằng những hành động thiết thực và việc làm cụ thể, học sinh đã có thêm điều kiện để hiểu hơn về lịch sử nước nhà, chung tay góp sức tôn tạo bảo vệ di tích, di sản. Để học sinh thêm hiểu lịch sử quê hương đất nước việc mỗi trường học đều nhận chăm sóc một di tích lịch sử, văn hóa đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của chính quyền địa phương. Tại hoạt động này, học sinh đã được Ban phụ trách Đội phối hợp với Ban quản lý Lăng và xã đoàn Đại Lãnh tổ chức lao động làm vệ sinh cảnh quan môi trường khu di tích. Ban quản lý di tích đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về các vị thần đang được thờ tại Lăng, và các nét đẹp lễ hội diễn ra.

       

                                                             Học sinh chăm chỉ làm vệ sinh sân trước Lăng

          

                                                          Học sinh lâu chùi Bằng chứng nhận di tích đại phương

 

                                                                        Học sinh lao động khuôn viên ngoài Lăng

         

 

                                                     Học sinh và giáo viên tích cực dọn vệ sinh khuôn viên quanh Lăng

                  Đưa học sinh đến với di tích, di sản lịch sử văn hóa đã tạo ra những hiệu ứng xã hội rất tốt. Học sinh được tạo cơ hội học tập thông qua hoạt động ngoại khóa, có hiệu quả hơn nhiều so với chỉ học lí thuyết đơn điệu. Học sinh sẽ hiểu sâu hơn, gần gũi hơn và nhận thức trách nhiệm hơn với quê hương đất nước, đây cũng là mục tiêu quan trọng của phong trào Xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực mà ngành GD&ĐT chỉ đạo các Trường hướng đến.

                                                                                                                      T/hiện: Nguyễn Thị Kim Khánh - ĐLãnh 2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết