A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Trường TH Đại Lãnh 2 hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

          Hưởng ứng hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phối hợp Hội Phụ nữ các cấp tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. “Tuần lễ áo dài Việt Nam” được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

        Tuần lễ Áo dài được diễn ra từ ngày 2-3-2020 đến ngày 8-3-2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động. Trường TH Đại Lãnh 2, khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện “Tuần lễ Áo dài” nhằm tích cực hưởng ứng, góp phần tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống. Bên cạnh đó, hội chị em phụ nữ trường Tiểu học Đại Lãnh 2 cũng tham gia hội thi “Phụ nữ học tập và làm theo lời Bác” lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và đạt giải nhất.

       

                Công đoàn phát động mặc trang phục áo dài trong các hoạt động của đơn vị

 

      

                           Đơn vị chú trọng xây dựng đồng phục áo dài

           Có thể thấy áo dài được xem là trang phục truyền thống của nước ta không chỉ vì vẻ đẹp hình thức của nó mà bởi áo dài thực sự đã tôn vinh, thể hiện vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp tinh thần của dân Việt. Phụ nữ mặc áo dài trông vừa kín đáo, duyên dáng vừa trang trọng, lịch sự. Áo dài thực sự đã tôn thêm nét nữ tính của người phụ nữ. Bởi vậy mà chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của người Phụ nữ Việt Nam. Không những là một trang phục truyền thống được người Việt Nam tôn vinh và sử dụng rộng rãi mà áo dài còn được nhiều người nước ngoài ưa chuộng.

         

 

 

 

                   Nữ công đoàn viên tạo dáng bên chiếc áo dài thướt tha

     

 

                                                Vẻ tinh nghịch, đáng yêu sau mỗi giờ giải lao

 

     Bộ siêu tập hình ảnh hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” của Công đoàn Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 ngoài vẻ thướt tha, chỉnh chu khi tham gia các hoạt động, nghi thức, nghi lễ của nhà trường mà còn thể hiện vẻ tinh nghịch, hồn nhiên trong sinh hoạt tập thể. Qua đó, phần nào tô thắm vẻ đẹp của người phụ nữ và vẻ hồn nhiên, dung dị, gần gũi trong đời sống sau những giờ say mê lao động.

             

                                                        T/hiện: Nguyễn Thị Kim Chi – TH ĐLãnh2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan