" Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

“ Tết trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Một việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thực hiện Công văn số 15/PGD&ĐT –TH ngày 03/01/2020 của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh về việc thực hiện “ Tết  trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý 2020,

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm cứ mỗi dịp xuân về phong trào “ Tết trồng cây” lại nô nức với bao ý nghĩa.

Học sinh tham gia Lễ phát động

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân mới đã trở thành nét đẹp truyền thống của khắp các địa phương, vùng miền. Thông qua hoạt động này, lời dặn của Bác rằng “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” lại được nhắc nh, lan tỏa. Chiều ngày 30/01/2020 ( tức ngày mùng 6 tết) thầy và trò Trường Tiểu học Đại Lãnh 2 thực hiện lễ phát động ra quân “ Tết trồng cây” nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Hoạt động nhằm nêu cao tinh thần thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu và đồng thời tuyên truyền trong nhận thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Học sinh và giáo viên tham gia Tết trồng cây

Như vậy, việc thực hiện Tết trồng cây theo lời dạy của Bác không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, mà nó còn gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua, công tác vận động quần chúng, giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên nói chung và cây xanh nói riêng.

Có thể thấy, trong nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta.

Sau buổi lễ hình ảnh lưu niệm được ghi lại

Phong trào “Tết trồng cây” theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, trồng rừng, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời thịnh vượng./.

T/ hiện: Chi đoàn Trường TH Đại Lãnh 2