Hội trại chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNTP Hồ Chí Minh

Hội trại chào mừng 88 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2019)

Thực hiện chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh.

Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích cào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Khơi gợi niềm tự hào về Truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, động viên đội viên, nhi đồng ra sức học tập và tiến bộ trong rèn luyện.

Mỗi năm đến ngày 26/3 bao thế hệ học sinh, trong mỗi người chúng ta đều bồi hồi nhớ lại cảm giác, kỷ niệm được gắn bó với Đoàn từ những ngày đầu, bao hình ảnh, kỷ vật, con người, hoạt động...ùa về trong ký ức.  Ai đã từng là cán bộ Đoàn, đoàn viên ắt hẳn đều nghe xao xuyến, bâng khuâng, thầm cảm ơn tổ chức Đoàn đã cho mình nhiều thứ quý giá, nào là kiến thức, kỹ năng sống, tình đồng chí, tình yêu thương...

Ngày 26/3 - Ngày sinh nhật Đoàn với nhiều màu sắc, công trình, phong trào, hoạt động khắp nơi, màu Áo Thanh niên Việt Nam, huy hiệu Đoàn mãi mãi là hình ảnh yêu thương, tự hào trong trái tim của mỗi người cán bộ đoàn, của mỗi học sinh. Hòa trong niềm vui chung đó, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh, huyện đoàn Vạn Ninh cùng sự cho phép của ban Lãnh đạo trường Trường Tiểu học Đại Lãnh 2, Liên đội tổ chức Hội trại “ Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để các Đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống, ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước để bồi đắp niềm tin và niềm tự hào trong mỗi cán bộ Đoàn, ĐVTN, học sinh. Quá khứ, hiện tại dẫu có khác nhau nhưng bài học mà lịch sử để lại luôn có giá trị. Bài học về xây dựng phong trào, gương điển hình, bài học về công tác giáo dục, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát, về phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bài học về huy động, kết nối nguồn lực, về thi đua khen thưởng của Đoàn ... luôn hiện hữu, sống động.

Hội trại diễn ra trong hai ngày 22 và 23 tháng 3 là dịp để các em đội viên, nhi đồng có cơ hội trải nghiệm, tự khẳng định và rèn luyện mình. Các em đã được hòa mình vào những trò chơi tập thể, đêm lửa trại sôi động và cả giây phút Tịnh tâm dưới ánh lửa. Tất cả đã làm nên những giây phút đầy kỷ niệm cho các em./.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

Không khí tươi vui trong buổi khai mạc

Đại biểu đến thăm các tiểu trại

Cổng trại